Khởi hành tour du lịch miền Tây từ Hà Nội trọn gói, chất lượng nhất

Khởi hành tour du lịch miền Tây từ Hà Nội trọn gói, chất lượng nhất

Trong ánh mắt của du khách bốn phương, miền Tây lắng đọng vẻ đẹp của thiên nhiên và con người hồn hậu. Mỗi năm, không biết bao nhiêu lượt khách trong và ngoài nước ghé thăm mảnh đất này. Bài viết xin chia sẻ những tour du lịch miền Tây từ Hà Nội để người dân thủ đô có thêm nhiều kinh nghiệm cho hành trình khám phá dải đất phương Nam này. 

Hình thức di chuyển cho Tour du lịch miền Tây từ Hà Nội

Đối với người dân miền Trung hay miền Nam thì việc du lịch miền Tây sẽ dễ dàng hơn. Còn du khách miền Bắc nói chung và thủ đô Hà Nội nói riêng thì khoảng cách địa lý thực sự là một trở ngại.

Khởi hành tour du lịch miền Tây từ Hà Nội trọn gói, chất lượng nhất 1

Có nhiều phương thức di chuyển từ Hà Nội vào miền Tây

Tuy nhiên, với sự phát triển vượt bậc của giao thông hiện nay đã rút ngắn thời gian đi từ Hà Nội vào miền sông nước Cửu Long. Khởi hành tour du lịch Miền Tây từ Hà Nội, bạn có thể lựa chọn rất nhiều phương thức di chuyển tiện lợi với mức giá hết sức hợp lý.

Máy bay là phương tiện thuận lợi giúp tiết kiệm thời gian nhất. Từ Hà Nội, du khách có thể bay trực tiếp đến Cần Thơ sau đó đi tham quan bằng xe hay thuyền. Hoặc bạn có thể bay vào Sài Gòn và tiếp tục hành trình tham quan bằng xe ô tô.

Di chuyển bằng xe khách cũng là một phương án phổ biến, vì hiện nay có nhiều chuyến xe giường nằm Hà Nội – TP.HCM. Mặc dù chuyến du lịch bằng xe khách sẽ giảm bớt được chi phí nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Một phương thức nữa được du khách hết sức ưa chuộng là đi bằng tàu hỏa. Chuyến tàu bắc nam sẽ đưa bạn đến Sài Gòn. Từ đây, bạn có thể lựa chọn hình thức di chuyển tiếp theo phù hợp với lịch trình tour đã đặt ra. 

Thời gian lý tưởng cho tour du lịch Miền Tây từ Hà Nội

Những du khách ở gần các tỉnh miền Tây, họ có thể ghé thăm vùng đất này nhiều lần. Mỗi lần sẽ khám phá những địa điểm riêng biệt và để dành những vùng đất mới cho lần trải nghiệm sau. Vậy nên họ có thể chọn những tour du lịch ngắn ngày, có thể mỗi chuyến đi chỉ 1 đến 2 ngày.

Khởi hành tour du lịch miền Tây từ Hà Nội trọn gói, chất lượng nhất 2

Thời gian lý tưởng cho chuyến du lịch miền Tây thường là 5 đến 7 ngày

Tuy nhiên những du khách ngoài bắc khởi hành vào miền Tây từ thủ đô Hà Nội thì thời gian lý tưởng cho mỗi chuyến đi là 5 đến 7 ngày. Hoặc ít nhất họ phải dành 4 ngày 3 đêm cho một tour du lịch miền sông nước. 

Bởi không dễ gì để bạn sắp xếp được một chuyến du lịch đến vùng đất xa xôi. Có thể chúng ta chỉ có cơ hội đến đây duy nhất một lần trong đời. Bạn nên cố gắng tận dụng thời gian và lên kế hoạch tham quan được nhiều nơi nhất có thể.

Hơn nữa, miền Tây nổi tiếng với phong cảnh nên thơ, hùng vĩ và nét đặc trưng văn hóa riêng biệt. Mỗi một địa điểm du lịch đều có sức hút lạ kỳ. Du lịch miền Tây từ 5 ngày trở lên là khoảng thời gian lý tưởng để bạn từ từ trải nghiệm và cảm nhận.

Không ai dám khẳng định trong thời gian bao lâu có thể khám phá hết đất rừng phương nam. Theo kinh nghiệm, du ngoạn miền sông nước Cửu Long đủ đầy nhất đó là ghé đến các cù lao thăm miệt vườn trù phú, thăm chợ nổi đặc trưng trên sông, ngắm rừng tràm và vườn chim mùa nước nổi, nghe hát đờn ca, thưởng thức nghệ thuật ẩm thực hay tham gia các lễ hội văn hóa truyền thống…

Tùy vào sở thích, nhu cầu và công việc bạn có thể lên kế hoạch và sắp xếp thời gian cho tour du lịch miền Tây hợp lý nhất. Chuyến tham quan có vẹn tròn và vui vẻ hay không phụ thuộc vào sự chuẩn bị của chính bạn.

Một số tour du lịch miền Tây từ Hà Nội nổi bật

Bài viết xin gợi ý một số lịch trình khám phá miền Tây từ Hà Nội phổ biến nhất. Rất nhiều du khách đã dành thời gian trải nghiệm và đánh giá rất tốt về những hành trình này.

Tour du lịch miền Tây từ Hà Nội 4 ngày 3 đêm

Khởi hành tour du lịch miền Tây từ Hà Nội trọn gói, chất lượng nhất 3

Lịch trình 4 ngày 3 đêm khám phá miền sông nước Cửu Long

Nếu dành thời gian 4 ngày 3 đêm cho tour khám phá miền Tây thì hành trình Hà Nội – Cần Thơ – Sóc Trăng – Bạc Liêu – Cà Mau là hợp lý hơn cả. 

 • Ngày đầu tiên, du khách sẽ di chuyển bằng máy bay từ Hà Nội vào Cần Thơ. Sau đó đoàn khởi hành qua Sóc Trăng đến Bạc Liêu, Cà Mau và nghỉ đêm ở đây. 
 • Ngày thứ hai, bạn sẽ được thăm thú Đất Mũi và Châu Đốc với rất nhiều đặc trưng văn hóa miền Tây.
 • Hành trình tiếp theo là di chuyển từ Châu Đốc về Cần Thơ. Trên đường đi tham quan các điểm như Rừng Tràm Trà Sư, Miếu Bà Chúa Xứ…
 • Ngày cuối cùng trải nghiệm nét độc đáo của chợ nổi Cái Răng, miệt vườn Mỹ Khánh trước khi đáp chuyến bay từ Cần Thơ về Hà Nội.

Tour du lịch miền Tây từ Hà Nội 5 ngày 4 đêm

Khởi hành tour du lịch miền Tây từ Hà Nội trọn gói, chất lượng nhất 4

Tour 5 ngày 4 đêm trải nghiệm các điểm du lịch có tiếng ở miền Tây

Thời gian 5 ngày 4 đêm là đủ để du khách khám phá những nét thú vị và hấp dẫn của miền sông nước Cửu Long. Tour Hà Nội – Sài Gòn – Bến Tre – Cần Thơ – Sài Gòn là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. 

 • Ngày thứ nhất, du khách sẽ khởi hành từ Hà Nội và Sài Gòn bằng đường hàng không.
 • Trong ngày thứ hai, hành trình sẽ đưa du khách tham quan Mỹ Tho. Tiếp đến là xứ dừa Bến Tre với rất nhiều khu du lịch đẹp và đặc sản kẹo dừa nổi tiếng. Các bạn sẽ nghỉ đêm tại Cần Thơ.
 • Đến miền Tây mà không ghé thăm Cần Thơ thì quả thực rất nuối tiếc. Trọn vẹn ngày thứ 3, bạn sẽ tự do khám phá văn hóa, con người và ẩm thực Cần Thơ. Sau đó du khách di chuyển về lại Sài Gòn.
 • Ngày thứ tư, từ TP.HCM xe đưa bạn tham quan tòa thánh nổi tiếng Tây Ninh, khu địa đạo Củ Chi.
 • Ngày 5, bạn tiếp tục ghé thăm một số địa điểm nổi tiếng của thành phố mang tên Bác trước khi đáp chuyến bay về lại thủ đô Hà Nội. 

Tour du lịch miền Tây từ Hà Nội 6 ngày 5 đêm

Khởi hành tour du lịch miền Tây từ Hà Nội trọn gói, chất lượng nhất 5

Lịch trình 6 ngày 5 đêm vô cùng hấp dẫn

Nếu có nhiều thời gian hơn cho tour khám phá miền sông nước Tây Nam Bộ, du khách có thể tham khảo các điểm sau: Hà Nội – Cần Thơ – an Giang – Vĩnh Long – Bến Tre – Sài Gòn.

 • Trước tiên, bạn sẽ đáp chuyến bay thẳng từ Hà Nội vào thành phố Cần Thơ, nghỉ ngơi và thư giãn với phong cảnh hữu tình, nên thơ ở đây.
 • Ngày tiếp theo, du khách tiếp tục trải nghiệm đặc biệt tại chợ nổi Cái Răng, Cần Thơ trước khi di chuyển đến Châu Đốc, An Giang. 
 • Sau khi khám phá hết vùng Châu Đốc, xe sẽ đưa bạn đến với Vĩnh Long. Trên đường đi ghé qua nhiều địa danh nổi tiếng.
 • Hành trình này quý khách sẽ dành 1 ngày với những trải nghiệm đậm chất miền Tây như tát mương bắt cá ở khu du lịch Vinh Sang. 
 • Khám phá miệt vườn Mỹ Tho với rất nhiều cây trái đặc sản thơm ngon nhất Bến Tre. Đồng thời, bạn sẽ được ngồi thuyền thăm thú Cồn Lân và Cồn Qui.
 • Cuối cùng là những phút giây thỏa thích khám phá Sài Gòn sôi động, náo nhiệt trước khi trở về thủ đô.

Tour du lịch miền Tây từ Hà Nội 7 ngày 6 đêm

Khởi hành tour du lịch miền Tây từ Hà Nội trọn gói, chất lượng nhất 6

Tour 7 ngày 6 đêm giúp du khách khám phá trọn vẹn miền Tây

Thực sự, nếu bạn sắp xếp được lịch trình du lịch miền Tây 7 ngày 6 đêm thì quá tuyệt vời. Du khách sẽ được khám phá trọn vẹn các địa danh: Phú Quốc – Cà Mau – Bạc Liêu – Sóc Trăng – Cần Thơ – Tiền Giang và Sài Gòn.

 • Ngày thứ nhất, du khách đáp chuyến bay thẳng tới đảo ngọc Phú Quốc xinh đẹp. 
 • Ngày thứ hai tiếp tục là khoảng thời gian nghỉ dưỡng vô cùng đáng nhớ tại Phú Quốc.
 • Rời biển đảo, du khách có thể di chuyển qua Hà Tiên đến với dải đất cuối cùng của tổ quốc là Cà Mau.
 • Ngày thứ tư, bạn dành thời gian khám phá Đất mũi Cà Mau trước khi đến với Bạc Liêu.
 • Hành trình di chuyển từ Bạc Liêu qua Sóc Trăng và về Cần Thơ. Bạn có thể khám phá những đặc trưng văn hóa có tiếng của Cần Thơ.
 • Rời Cần Thơ, điểm đến tiếp theo của bạn sẽ là vùng đất Tiền Giang xinh đẹp, cuốn hút.
 • Trước khi đáp chuyến bay từ Sài Gòn về Hà Nội, du khách sẽ thăm thú những điểm du lịch nổi tiếng TP.HCM.

Bài viết đã đưa ra một số lịch trình gợi ý cho tour du lịch miền Tây từ Hà Nội. Nếu bạn là người yêu thích vẻ đẹp mộc mạc, yên bình và nên thơ của miền sông nước Cửu Long thì hãy lên kế hoạch ngay cho chuyến đi của mình nhé. Mảnh đất miền Tây trù phú luôn dang tay chào đón bạn. 

Bình luận