DU LỊCH THẾ NÀO LÀ Ý NGHĨA???

DU LỊCH THẾ NÀO LÀ Ý NGHĨA???

Qua mỗi thời đại điều có sự chuyển biến từ kinh tế, văn hóa, xã hội,… thời đại công nghệ ngày càng phát triển. Ngành giao thông cũng theo đó phát triển hơn, những miền sông nước trước đây phương tiện di chuyển chủ yếu là ghe, xuồng thì giờ đây được thay thế bằng những tuyến đường những cây cầu liên tỉnh.

DU LỊCH THẾ NÀO LÀ Ý NGHĨA??? 1

Cầu Cần Thơ

Phương tiện vận chuyển hiện đại khiến những làng nghề đóng ghe trở nên khó khăn hơn, thu nhập bấp bênh do không có nguồn cầu ổn định. Tuy nhiên làng nghề vẫn tiếp tục hoạt động, tiếp tục lưu giữ những nét truyền thống của người dân miền Tây Nam Bộ.

DU LỊCH THẾ NÀO LÀ Ý NGHĨA??? 2

Làng nghề đóng ghe

Họ vẫn tỉ mỉ đến từng công đoạn để cho ra được chiếc ghe đúng mẫu mã, chất lượng, họ sống với tình yêu nghề từ bao đời nay. Một phần đây là nghề cha truyền con nối nhiều đời, đời con lại tiếp tục kế nghiệp từ đời cha nên dù có khó khăn họ vẫn nỗ lực mang hình ảnh những chiếc ghe đến với mọi người.

DU LỊCH THẾ NÀO LÀ Ý NGHĨA??? 3

Người dân phun sơn cho chiếc ghe

Điển hình là làng nghề đóng ghe xuồng ở rạch Bà Đài thuộc ấp Long Hưng 2, xã Long Hậu, Huyện Lai Vung, Đồng Tháp đã tồn tại hơn 100 năm.

Hoạt động du lịch về tham quan, khám phá các làng nghề truyền thống ngày càng phổ biến và được chú trọng hơn bởi tính thực tế và lợi ích mà nó mang lại. Vừa giới thiệu hình ảnh làng nghề đến với du khách, vừa mang lại nguồn thu cho người dân địa phương và đồng thời cũng góp phần lưu giữ những nét truyền thống lâu đời.

DU LỊCH THẾ NÀO LÀ Ý NGHĨA??? 4

Người dân thực hiện mô hình thuyền mini

Ngoài ra việc phát triển các tuyến du lịch miệt vườn sông nước với các hoạt động vui chơi, tham quan, đi thuyền trên sông, chèo xuồng ba lá cũng đang nhận được sự hưởng ứng và yêu thích của khách du lịch. Những hoạt động này đã góp phần không nhỏ vào nguồn thu cho các cơ sở đóng ghe xuồng tại địa phương.

DU LỊCH THẾ NÀO LÀ Ý NGHĨA??? 5

Hoạt động chèo xuồng tại cồn Thới Sơn

Nếu đã về miền Tây sông nước tham quan thì bạn hãy thử một lần ghé qua làng nghề đóng ghe và còn nhiều làng nghề truyền thống khác nữa, để có thể tận mắt xem được quy trình sản xuất của họ kỳ công đến như thế nào, tình yêu người dân nơi đây dành cho cái nghề cha truyền con nối này ra sao nhé!

>>>> Tham khảo: Du lịch miền Tây 2019

Bình luận (2)

Avatar
Tua du lịch miền Tây – nơi khởi đầu cho mọi trải nghiệm thú vị Trả lời
[…] >>> DU LỊCH THẾ NÀO LÀ Ý NGHĨA??? […]
Avatar
Những thông tin thú vị về các tua du lịch miền Tây Trả lời
[…] >>> DU LỊCH THẾ NÀO LÀ Ý NGHĨA??? […]