NÊN ĐI DU LỊCH TỰ TÚC HAY DU LỊCH THEO TOUR???

NÊN ĐI DU LỊCH TỰ TÚC HAY DU LỊCH THEO TOUR???

Việc đi du lịch ngày nay như trở thành nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống của mỗi người. Họ cần thư giãn sau những giờ học tập và làm việc mệt mỏi. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn đang phân vân không biết nên đi du lịch tự túc hay chọn cho mình một chương trình tour có sẵn của các công ty.

NÊN ĐI DU LỊCH TỰ TÚC HAY DU LỊCH THEO TOUR??? 1

Linh hoạt về thời gian và điểm tham quan là điều khiến các bạn trẻ ngày nay yêu thích du lịch tự túc hay còn gọi là du lịch bụi. Nhưng bên cạnh đó vẫn còn rất nhiều khuyết điểm mà chỉ du lịch theo tour mới có thể giúp bạn có một chuyến du lịch đúng nghĩa. Hãy cùng Hello Vietnam xem thử du lịch theo tour thì có những lợi ích gì nhé.

Lịch trình được chuẩn bị sẵn

Với mỗi chuyến đi, sắp xếp lịch trình là khâu quan trọng ảnh hưởng đến trải nghiệm của người đi du lịch trong suốt cả chuyến đi. Nhưng không phải ai cũng có đủ thời gian và hiểu biết để lựa chọn cho mình những điểm đến tốt nhất, sắp xếp thời gian phù hợp.

NÊN ĐI DU LỊCH TỰ TÚC HAY DU LỊCH THEO TOUR??? 2

Đi du lịch theo tour bạn chẳng cần phải mất thời gian cho việc sắp xếp một kế hoạch đi như thế nào, ở đâu là tốt, ăn gì là ngon. Việc của bạn chỉ là lên ý tưởng, bạn muốn đến đâu, còn lại đã có người lên sẵn lịch trình, tư vấn từng chi tiết theo nhu cầu của bạn.

An toàn

Yếu tố an toàn khá quan trọng trong việc lựa chọn điểm đến của khách du lịch. Bạn đi du lịch bụi có thể thoải mái về thời gian nhưng vấn đề an toàn thì không ai đảm bảo cho bạn, rất nhiều rủi ro có thể xảy ra trong quá trình.

Đối với việc du lịch theo tour, bạn có thể yên tâm về vấn đề bảo đảm an toàn. Các công ty du lịch sẽ mua bảo hiểm du lịch và có mức đền bù nhất định cho bạn.

NÊN ĐI DU LỊCH TỰ TÚC HAY DU LỊCH THEO TOUR??? 3

Nhiều người đi du lịch nhưng không biết nên chọn ở khách sạn nào, có đảm bảo an ninh hay không. Du lịch theo tour sẽ giải quyết gọn gàng những vấn đề ấy, hệ thống khách sạn đều được phê duyệt trước khi đưa vào chương trình phục vụ du khách.

Tiết kiệm tiền

Một số ý kiến cho rằng việc đi du lịch theo tour sẽ mắc, tốn nhiều chi phí. Tuy nhiên, chỉ cần bỏ ra một khoản tiền ban đầu, bạn có ngay một chuyến du lịch trọn gói, không mất thêm bất kỳ chi phí nào thêm nữa.

NÊN ĐI DU LỊCH TỰ TÚC HAY DU LỊCH THEO TOUR??? 4

Việc du lịch tự túc có thể phát sinh rất nhiều chi phí cho việc ăn uống, vé tham quan, lưu trú,… Đôi khi bạn còn có thể bị chặt chém giá cả ở những điểm du lịch, điều này xảy ra rất nhiều nếu bạn không am hiểu về giá cả thị trường tại điểm đến.

Gia tăng việc ngoại giao

Đi du lịch bụi một mình và đi du lịch theo tour, được gặp gỡ nhiều người thì bạn muốn lựa chọn thế nào nhỉ?

NÊN ĐI DU LỊCH TỰ TÚC HAY DU LỊCH THEO TOUR??? 5

Du lịch theo tour bạn sẽ có bạn đồng hành trong suốt chuyến đi, tăng khả năng giao tiếp cũng như mở rộng mối quan hệ. Có thêm bạn mới mà biết đâu lại giúp ích cho công việc của mình nữa thì quá tốt phải không?

Mở rộng kiến thức

Điểm đặc biệt của một chuyến du lịch theo tour chính là bạn sẽ được hướng dẫn viên phục vụ tận tình từ A đến Z.

Thật như vậy, nếu đi qua hay đến một điểm du lịch nào đó, hướng dẫn viên sẽ thuyết minh, cho bạn biết những kiến thức về chúng. Bạn chẳng cần phải tự tìm tòi xem đó là cái gì, vì sao lại xuất hiện,…

NÊN ĐI DU LỊCH TỰ TÚC HAY DU LỊCH THEO TOUR??? 6

Trải nghiệm được gia tăng khi bạn am hiểu về những điểm mình đi qua, không phải tốn thời gian tự tìm hiểu nữa, thuận tiện quá phải không?

Dịch vụ được ưu tiên

Có những dịch vụ chỉ ưu tiên phục vụ cho khách đoàn, nếu bạn muốn tham gia phải chờ đợi, xếp hàng, không đảm bảo còn dịch vụ hay không. Tuy nhiên, với mỗi chuyến du lịch theo tour, không phải lo lắng về việc có còn vé hay không, không phải chờ đợi, mọi thứ đã được đặt trước và sắp xếp cho bạn.

NÊN ĐI DU LỊCH TỰ TÚC HAY DU LỊCH THEO TOUR??? 7

Bạn thấy chúng ta nên đi du lịch tự túc hay du lịch theo tour nào???

Bình luận (2)

Avatar
Có nên đi du lịch miền tây giá rẻ 2 ngày 1 đêm không? | Chia sẻ tin tức đời sống, gia đình Việt Trả lời
[…] >>> NÊN ĐI DU LỊCH TỰ TÚC HAY DU LỊCH THEO TOUR??? […]
Avatar
du lịch miền tây sông nước - xu hướng mới của nhiều người lựa chọn Trả lời
[…] >>> NÊN ĐI DU LỊCH TỰ TÚC HAY DU LỊCH THEO TOUR??? […]